Đắt khách, Hyundai tăng cường sản xuất xe crossover

Phát biểu tại cuộc họp thường niên của Hyundai tại hội nghị NADA diễn ra hôm 4/4 (giờ New York), các quản lý cấp cao của hãng đã công bố kế hoạch sẽ tăng gần gấp đôi lượng xe crossover nhỏ gọn Tucson phân bổ cho các đại lý đại Mỹ. Hiện các mẫu Tucson dành cho thị trường Mỹ vẫn được nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc. Năm ngoái, Hyundai đã công bố ý định sẽ xây dựng một nhà máy mới ở Mexico nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đối với mẫu crossover nhỏ gọn này tại các thị trường Hoa Kỳ và châu Mỹ Latinh.

Bên cạnh đó, nhà máy lắp ráp xe Hyundai ở Montgomery, Alabama (Mỹ) cũng sắp hoàn tất dự án nâng cấp. Dự kiến, nhà máy này sẽ sản xuất khoảng 50.000 xe Santa Fe Sport đưa ra thị trường mỗi năm. Trước đây, Santa Fe được sản xuất tại nhà máy của Kia tại West Point, Georgia.

Trả lời phỏng vấn của tờ Automotive News, CEO Hyundai Mỹ Dave Zuchowski, nhấn mạnh: “Chiến lược phát triển mới của Hyundai sẽ góp phần đẩy mạnh doanh số bán hàng của dòng xe crossover chiếm khoảng 30% tổng lượng xe tiêu thụ của hãng vào cuối năm nay”.

Kết thúc tháng 3/2016, tổng lượng xe bán ra của Hyundai tại thị trường ô tô Mỹ tăng 0,4% lên 75.310 chiếc. Mặc dù mức tăng trưởng này khá khiêm tốn song cũng đủ để giúp hãng xe Hàn Quốc thiết lập tháng bán hàng tốt nhất kể từ khi Hyundai bắt đầu bán những chiếc xe đầu tiên tại Mỹ vào năm 1986. Trong đó, dẫn đầu doanh số bán hàng là chiếc sedan cỡ trung Sonata với số xe giao cho khách đạt mức kỷ lục mới là 28.778 xe. Bên cạnh đó, dòng xe crossover của hãng cũng đặc biệt hút khách. Riêng lượng xe bán ra của hai mẫu Tucson và Santa Fe Sport trong tháng 3 vừa qua tăng 0,2% lên 37.601 chiếc.