Xe KIA Rio có thêm phiên bản 4 cửa tại Việt Nam

Nhà phân phối và lắp ráp thương hiệu KIA tại Việt Nam đã chính thức xác nhận việc giới thiệu thêm phiên bản sedan bốn cửa của mẫu xe cỡ nhỏ Rio.

Ra mắt tại Triển lãm ôtô Geneva từ tháng 3/2011, những chiếc Rio 2012 hatchback đầu tiên được nhập khẩu từ Hàn Quốc về đến Việt Nam vào tháng 10 cùng năm. Và đến tháng 6 này, phiên bản bốn cửa (sedan) của mẫu xe hạng C này chuẩn bị được đưa vào phân phối.

 Xe KIA Rio

Xe KIA Rio

Hiện nay, trên thế giới, xe KIA Rio có khá nhiều lựa chọn động cơ: xăng 3 hoặc 4 xy-lanh và diesel EcoDynamics dung tích 1.1L, nhưng nhà nhập khẩu đã quyết định chọn động cơ I4 dung tích 1.4L giống bản Rio hatchback 5 cửa, cho công suất cực đại 107 mã lực và mô men xoắn 135Nm, đi kèm với hộp số tự động 4 cấp. Theo thông số nhà sản xuất, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của xe là 6,2 lít cho 100 km.

Ở phiên bản mới này, xe Rio có thay đổi đáng chú ý nhất là ở kích thước tăng thêm 320mm so với bản hatchback 5 cửa. Với kích thước đó, KIA Rio bản sedan sẽ có những đối thủ nặng kí tại thị trường Việt Nam như Toyota Vios, GM Aveo, Ford Fiesta…

Một số tính năng đáng chú ý của chiếc xe này gồm: đèn pha tự động, cảm biến gạt mưa, nút khởi động, cửa sổ trời, cảm biến lùi đa điểm …